Học lái xe ô tô quận Hai Bà Trưng khoá học B1, B2, C chất lượng

Học lái xe ô tô quận Hai Bà Trưng có những lúc sắp bị quá tải do có quá nhiều học viên. Có phải học viên tin tưởng chất lượng giảng dạy ở đây nên mới có tình trạng này. Cùng tìm hiểu lý do ở bài viết sau.

Thông tin về khóa học lái xe B1, B2, C tại Hai Bà Trưng

Nhằm đáp ứng nhu cầu học thường xuyên của người học, trung tâm mở liên tục các khoá:

 • Sân tập lái: Nguyễn Khoái, Ngọc Hồi, Sài Đồng
 • Thực hành: Thời gian học thực hành do học viên chủ động sắp xếp với giáo viên để phù hợp với thời gian rảnh
 • Lý thuyết: Không giới hạn thời gian (2 buổi thứ 7, chủ nhật/ tuần)
 • Khoảng cách: khoảng 5-7 km
Thông tin về khóa học lái xe B1, B2, C tại Hai Bà Trưng
Thông tin về khóa học lái xe B1, B2, C tại Hai Bà Trưng 

Khi bắt đầu đăng ký tại trung tâm, học viên sẽ được tư vấn về các khoản phí, các sân để thực hành và thời gian học. Trong đó, phí đóng tại đây sẽ bao gồm tiền hồ sơ, tiền thuê xe, đổ xăng, khám sức khoẻ, phí đào tạo của giáo viên,… Thông thường, trung tâm sẽ cam kết không phát sinh thêm bất kỳ khoản phí nào trong quá trình học.

Tuy nhiên, khi trao đổi tại văn phòng, bạn nên để ý đến vị trí sân để học thực hành. Hãy chia sẻ về nơi ở của mình để được sắp xếp sân học gần nhất. Dưới đây sẽ là một số sân cho bạn lựa chọn khi học lái xe ô tô quận Hai Bà Trưng.

Vị trí quận Hai Bà Trưng đến các sân tập lái xe

Hai Bà Trưng là quận trung tâm tại Hà Nội. Đời sống của người dân ở đây thường có mức tăng trưởng kinh tế cao hơn những địa điểm khác trong thành phố. Vì thế, không có gì lạ khi người dân có xe ô tô và có nhu cầu thi bằng lái xe ô tô. Tuy nhiên, ở trung tâm đông đúc nên ở đây không có sân luyện lái xe ô tô rộng rãi. Học viên có thể tham khảo các sân thi gần với địa chỉ của mình nhất để học lái xe.

Vị trí quận Hai Bà Trưng đến các sân tập lái xe
Vị trí quận Hai Bà Trưng đến các sân tập lái xe

Nếu sinh sống trong quận Hai Bà Trưng hoặc địa chỉ lân cận thì bạn có thể tham khảo một số sân tập sau:

 • Khu vực học lái xe ô tô tại sân tập xe Nguyễn Khoái
 • Khu vực học lái xe ô tô tại sân tập xe Ngọc Hồi
 • Khu vực học lái xe ô tô tại sân tập xe Sài Đồng

Do không nằm ngay trong trung tâm nên học viên có thể di chuyển tới sân gần nhất để tiết kiệm thời gian. Các sân tập này đều đạt chuẩn về chất lượng để học lái ô tô. Trên sân có đủ bài sát hạch thực hành cho người học luyện tập thuần thục các kỹ năng. Vì thế, học viên không cần phải lo lắng về cơ sở vật chất ở đây.

Sau khi lựa chọn xong sân tập, giáo viên sẽ hướng dẫn học viên quy trình học thực hành trên sân.

Quy trình học thực hành lái xe

Bước 1: Thi cấp Chứng chỉ nghề

 • Sau thời gian đào tạo theo quy định, trung Tâm sẽ tổ chức cho học viên thi Tốt Nghiệp. Kỳ thi này nhằm kiểm tra, đánh giá trình độ của học viên
 • Phần thi bao gồm: Thi lý thuyết về  GTĐB trên máy tính. Đây là một phần thi trước kỳ thi sát hạch. Quy trình thi giống kỳ thi sát hạch chính thức

Bước 2: Thi Sát hạch trong sa hình

 • Kì thi này sẽ được Tổng Cục Đường Bộ tổ chức sau ngày thi tốt nghiệp tại trung tâm khoảng 1-2 tuần
 • Phần thi sát hạch bao gồm 3 phần thi: Thi lý thuyết luật GTĐB, thi thực hành trên sa hình và thi sát hạch 2km đường giao thông công cộng.
 • Sau khi thi đạt phần thi lý thuyết thì học viên sẽ tiếp tục thi sát hạch 10 bài thi trong sa hình
 • Tại bài thi sa hình thì số điểm đạt được tại kỳ thi sát hạch là tối thiểu 80/100 điểm

Bước 3: Thi Sát hạch đường trường

Nếu học viên thi đạt phần sát hạch trong sa hình thì học viên sẽ tiếp tục thi phần lái xe đường giao thông công cộng. Nếu vượt qua kỳ thi này, học viên sẽ được cấp giấy phép lái xe ô tô.

Bước 4: Cấp giấy phép lái xe ô tô

Học viên thi đạt hết các phần thi, một khoảng thời gian nhất định(theo thông báo của trung tâm), học viên sẽ được Tổng cục Đường bộ Việt Nam cấp giấy phép lái xe… theo quy định hiện hành.

Quy trình học thực hành lái xe
Quy trình học thực hành lái xe

Với mục tiêu là lấy chất lượng đào tạo và học viên là trung tâm, trung tâm đầu tư những phương thức học cải tiến và trang thiết bị tiên tiến. Học viên học lái xe được đào tạo chuẩn theo chương trình chuẩn của Bộ GTVT. Mỗi người đều được trải nghiệm các bài học từ cơ bản đến nâng cao, cho đến khi lái thành thạo.

Để học các bài học thực hành thuận lợi, yếu tố thời gian và phương tiện cũng không kém phần quan trọng với các học viên.

Thời gian học và thực hành trên xe gì?

Nếu bạn là nhân viên văn phòng, phải làm việc giờ hành chính hoặc là sinh viên, nhân viên bán hàng có thời gian rảnh không cố định,…Học lái xe ô tô quận Hai Bà Trưng sẽ là nơi thích hợp để bạn học để lấy bằng lái ô tô. Tại đây, học viên sẽ không phải học theo lịch được sắp đặt trước bởi trung tâm mà được hoàn toàn chủ động. Khi có thời gian rảnh, kể cả cuối tuần hay ngoài giờ hành chính, bạn có thể hẹn với giáo viên để học thực hành.

Khi học viên với giáo viên thống nhất được giờ học, giáo viên sẽ báo lịch với trung tâm để nhận xe thực hành.

 • Đây là dòng xe đời mới và thông dụng nhất hiện nay
 • Xe được trang bị đầy đủ các thiết bị thiết yếu, có thắng phụ, có máy lạnh,…
 • Được bảo dưỡng định kỳ, kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đưa vào giảng dạy

Xe thực hành do trung tâm cung cấp luôn đảm bảo tính an toàn nhất dành cho học viên. Khi thực hành trên xe mới, tâm lý người học sẽ thoải mái và không gặp phải trở ngại gì do phương tiện gây ra. Đây cũng là một yếu tố tạo nên uy tín trong chất lượng đào tạo của trung tâm.

Thời gian học và thực hành trên xe gì?
Thời gian học và thực hành trên xe gì?

Trong quá trình học, học viên sẽ được học hai phần là lý thuyết và thực hành. Cùng tìm hiểu quá trình học lý thuyết ở phần sau.

Học lý thuyết và phần mềm học thi lý thuyết

Học lý thuyết là phần không thể bỏ qua để vượt qua kỳ thi sát hạch và lấy được bằng lái ô tô. Vì thế, đừng quá chú trọng vào kỳ thi thực hành mà bỏ qua lý thuyết. Học viên cần đi học đầy đủ các buổi dạy trên lớp để tiếp thu đầy đủ kiến thức quan trọng cho kỳ thi. Bên cạnh đó, giáo viên sẽ hướng dẫn bạn học cả trên app, phần mềm học lý thuyết trực tuyến. Khi kết hợp cả bộ tài liệu với phương pháp, mẹo thì bạn có thể dễ dàng làm được bài thi.

Học lái xe ô tô quận Hai Bà Trưng về cơ bản đã đáp ứng được yêu cầu của học viên, kể cả những học viên khó tính nhất. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu về các khoá học tại đây. Chúc các học viên đăng ký học sớm tốt nghiệp và thi đậu kỳ thi sát hạch.