Học phí & Lệ phí thi bằng lái xe A1 TRỌN GÓI bao nhiêu tiền?

Học phí thi bằng lái xe A1 là yếu tố mà không ít người quan tâm trước khi đăng ký thi bằng lái xe máy A1. Vậy trọn gói học phí khi học bằng a1 bao nhiêu tiền và lệ phí trọn gói năm 2021 là bao nhiêu? Cụ thể từng khoản mà chúng ta phải bỏ ra bao gồm những khoản gì? Cùng tìm hiểu những thông tin này qua bài viết bên dưới.

Học bằng lái xe A1 trọn gói hết bao nhiêu tiền?

Khi đăng ký làm hồ sơ để thi bằng lái xe A1 học viên cần phải chuẩn bị một khoản phí là học phí bằng a1 đi kèm với lúc nộp hồ sơ. Khoản phí này gọi là phí làm hồ sơ để đăng ký khóa thi và xếp lịch thi cho học viên. Học phí học bằng lái A1 là khoản học phí học viên đóng trực tiếp cho trung tâm đào tạo lái xe. Học phí bao gồm 2 khoản là học phí học lý thuyết và học phí học thực hành.

Thi-bang-lai-xe-A1-het-bao-nhieu
Thi bằng lái xe A1 hết bao nhiêu

Học phí học lý thuyết sẽ gồm các khoản như:

 • Phí thuê giáo viên đào tạo lý thuyết.
 • Phí cấp tài liệu ôn tập phần lý thuyết.
 • Phí cơ sở vật chất, trang thiết bị.

Học phí học thực hành sẽ gồm các khoản:

 • Phí thuê sân tập.
 • Phí thuê xe chíp: 10k/vòng
 • Phí thuê giáo viên hướng dẫn học thực hành.

Vậy học bằng lái xe a1 bao nhiêu tiền? Thông thường khoản học phí bằng a1 dao động tại các Trung tâm ở Hà Nội trọn gói vào khoảng 450.000 – 650.000 đồng. Giá học bằng a1 trọn gói của khoá học có thể chênh lệch nhau tuỳ vào chế độ, mức thu các khoản trong quá trình học của học viên. Vậy cụ thể, từng khoản trong số chi phí này là gì? Cùng theo dõi phần tiếp theo.

Chi phí và lệ phí thi bằng lái xe A1 

Rất nhiều người thắc mắc về mức chi phí học bằng A1 có sự khác nhau giữa các trung tâm khi đăng ký học và thi bằng lái xe máy A1. Tuy nhiên, chúng ta cần phải hiểu trong học phí lái xe a1 đóng cho trung tâm bao gồm những khoản nào và cụ thể bao nhiêu.

hoc-vien-can-tim-hieu-thi-bang-lai-xe-A1-het-bao-nhieu
Học viên cần tìm hiểu thi bằng lái xe A1 hết bao nhiêu

Như vậy, học viên có thể cân nhắc các khoản trong tổng chi phí phải bỏ ra. Cụ thể:

Giá hồ sơ đăng ký thi bằng lái xe máy

Ngay khi tiến hành đăng ký, bạn sẽ đóng khoản phí gọi là phí hồ sơ. Các trung tâm sau khi tiếp nhận yêu cầu đăng ký thi bằng lái của học viên thì sẽ làm hồ sơ đưa lên sở và sắp xếp lịch thi để báo cho học viên. Một số trung tâm sẽ hỗ trợ giấy tờ miễn phí sau khi bạn đóng phí như:

 • Phí chụp ảnh thẻ 3×4
 • Phí photo CMND/CCCD
 • Đơn đăng ký thi bằng lái xe máy hạng A1

Mức phí này ở nhiều trung tâm rơi vào khoảng 50.000 đến 100.000 đồng. ( Thái Việt hỗ trợ miễn phí giúp bạn khoản này )

Lệ phí khám sức khỏe

Lệ phí khám sức khỏe bằng lái A1 hiện tại tại các trung tâm y tế có thẩm quyền là từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng. Mức giá này có thể thay đổi tùy vào từng cơ sở y tế và từng thời điểm.

Tại trung tâm đào tạo lái xe Thái Việt : Chi phí học lái xe A1 trọn gói chỉ 450k đã bao gồm lệ phí hồ sơ và khám sức khỏe.

Để đảm bảo đủ điều kiện tham dự kỳ thi bằng lái xe A1 thì học viên cần phải vượt qua các yêu cầu về sức khỏe. Cụ thể là:

 •  Không mắc các chứng bệnh như rối loạn tâm thần, động kinh.
 • Thị lực mắt tối thiểu là 8/10 và không mắc các bệnh như: Mù màu, chói sáng.
 • Có khả năng nghe nói và nhận biết âm thanh tốt.
 • Không mắc các chứng bệnh nghiêm trọng về tim mạch.

Hiện nay, một số trung tâm đã liên kết với các cơ sở y tế, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học viên. Khi đóng học phí trọn gói là bạn đã đóng luôn tiền khám sức khoẻ vào đó. Vì thế, khi có thông báo thì bạn chỉ cần đi khám và về luôn mà không cần chờ kết quả. Trung tâm sẽ tự nhận lại kết quả và tiến hành bổ sung vào hồ sơ cho bạn.

Lệ phí thi và cấp bằng

Lệ phí thi và cấp bằng là khoản phí mà học viên phải đóng khi đăng ký dự thi kỳ thi sát hạch bằng A1: Bao gồm phí làm hồ sơ và lệ phí thi. Khoản phí này học viên phải đóng trực tiếp cho bộ GTVT tại sân thi. Không một trung tâm nào có quyền thu khoản này, vậy thi bằng lái xe a1 bao nhiêu tiền, cụ thể:

 • Lệ phí thi lý thuyết: 40.000 đồng.
 • Lệ phí thi thực hành: 50.000 đồng.
 • Phí cấp bằng A1 thẻ nhựa PET: 135.000 đồng.

Những câu hỏi thường gặp

Trước khi thi bằng lái xe, ngoài việc tìm hiểu thi bằng lái xe máy hết bao nhiêu thì chắc hẳn bạn sẽ lo lắng và đưa ra những câu hỏi về việc khám sức khoẻ cũng như phí thi lại. Đây cũng là thắc mắc của nhiều người:

Đóng tiền khám sức khỏe thì tôi có phải đi khám không?

Rất nhiều học viên hiểu lầm khi đóng phí trọn gói tức là họ sẽ được mua cả giấy khám sức khoẻ. Tuy nhiên, sự thật là bạn vẫn phải đến các cơ sở y tế để khám và lấy kết quả để bổ sung vào hồ sơ đăng ký thi sát hạch. Nguyên nhân là do sức khoẻ của bạn phải thực sự đạt yêu cầu thì mới có thể tham gia giao thông an toàn sau khi có bằng lái.

hoc-vien-bat-buoc-phai-di-kham-suc-khoe-de-dang-ky-thi-bang-a1
Học viên bắt buộc phải đi khám sức khoẻ để đăng ký thi bằng A1

Quy trình khám sức khỏe sẽ trải qua các phần như dưới đây:

 • Học viên điền tờ khai về tiền sử bệnh án của bản thân cũng như gia đình.
 • Bác sĩ sẽ trao đổi để hỏi về vấn đề tiền sử bệnh án của học viên.
 • Tiến hành khám sức khỏe theo 8 chuyên khoa yêu cầu trong giấy khám sức khỏe.
 • Nhận giấy khám sức khỏe hoặc cơ sở đó liên kết với trung tâm thì không cần chờ kết quả mà có thể về luôn

Nếu thi trượt thì tôi có mất tiền thi lại không?

Thi bằng lái xe A1 tuy không quá khó nhưng với nhiều người như nữ giới hoặc những người yếu tâm lý thì khả năng trượt vẫn rất cao. Do đó, ngoài học phí bằng a1 thì bạn nên hỏi tư vấn viên để biết và chuẩn bị trong trường hợp thi chưa đậu.

Theo quy định, những người thi trượt lái xe máy ở phần lý thuyết hay thực hành đều phải đóng thêm tiền thi lại, cụ thể là 100.000 đồng. Trường hợp thi lại bằng lái xe A1 là phí thi lại sẽ lên đến 150.000 đồng. Thí sinh có thể đóng số tiền này ngay tại bãi thi sát hạch hoặc đóng tại trung tâm mà mình theo học.

Sau thi bao lâu thì nhận được bằng?

Sau khi thi đậu cả 2 phần thi lý thuyết và thực hành, học viên sẽ đợi tới ngày đến trung tâm để nhận bằng. Và theo quy định, học viên thi đậu sẽ phải đợi 15 ngày theo lịch làm việc của Sở GTVT. Bỏ qua các ngày thứ 7 và chủ nhật, thì bạn sẽ phải đợi tầm 15 – 18 ngày là sẽ nhận thông báo đến lấy bằng.

Trên đây là những nội dung cơ bản về học phí bằng a1 và giải thích cho khoản học bằng a1 bao nhiêu tiền. Mong rằng bạn đọc có thể nắm được thông tin cần thiết trước khi đăng ký thi bằng lái xe A1 Hà Nội. Chúc các học viên thi đậu và sớm có bằng lái để phục vụ nhu cầu đi lại của mình.