Học phí & Lệ phí thi bằng lái xe A2 TRỌN GÓI bao nhiêu tiền?

Học phí bằng A2 là yếu tố mà tất cả những người có nhu cầu thi bằng lái mô tô thắc mắc. Vậy học bằng a2 bao nhiêu tiền? Cụ thể các khoản mà học viên cần phải đóng cho trung tâm và cho sở là gì? Tham khảo bài viết sau để có câu trả lời cụ thể nhất.

Học bằng lái xe A2 trọn gói hết bao nhiêu tiền?

Bằng lái xe A2 là giấy phép cấp cho người lái xe để điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh từ 175 cm3 trở lên và các loại xe quy định ở giấy phép lái xe hạng A1. Đây là loại bằng lái mà những người ưa tốc độ và thích lái dòng xe PKL nên thi.

hoc-phi-bang-a2-tron-goi-la-bao-nhieu
Học phí bằng A2 trọn gói là bao nhiêu?

Khi có nhu cầu thi thì học viên cần chuẩn bị học phí bằng a2 đi kèm lúc nộp hồ sơ. Khoản phí này là phí làm hồ sơ để đăng ký khóa thi và xếp lịch thi cho học viên. Đây là khoản học viên đóng trực tiếp cho trung tâm đào tạo lái xe. Học phí bao gồm 2 khoản là học phí học lý thuyết và học phí học thực hành.

Học phí học lý thuyết sẽ gồm các khoản như:

 • Phí thuê giáo viên đào tạo lý thuyết
 • Phí cấp tài liệu ôn tập phần lý thuyết
 • Phí cơ sở vật chất, trang thiết bị

Học phí học thực hành sẽ gồm các khoản:

 • Phí thuê sân tập
 • Phí thuê xe chíp ( xe thi ): 360k/1h
 • Phí thuê giáo viên hướng dẫn học thực hành

Vậy học bằng lái xe a2 bao nhiêu tiền? Thông thường học phí bằng a2 dao động tại các Trung tâm ở Hà Nội vào khoảng 2.500.000 – 3.500.000 đồng. Giá học bằng a2 trọn gói của khoá học có thể chênh lệch nhau không đáng kể. Vậy từng khoản trong số chi phí này là gì?

Chi phí và lệ phí thi bằng lái xe A2

Trên thực tế, rất nhiều trung tâm đào tạo học viên học bằng A2 với các mức học phí trọn gói khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta cần phải hiểu trong số học phí lái xe a2 đóng cho trung tâm bao gồm những khoản gì và cụ thể bao nhiêu.

thi-sinh-dong-le-phi-thi-bang-lai-a2-tai-san-thi
Thí sinh đóng lệ phí thi bằng lái xe A2 tại sân thi

Như vậy, học viên có thể cân nhắc các khoản trong tổng chi phí phải bỏ ra và lựa chọn được trung tâm cảm thấy tin cậy nhất. Cụ thể:

Giá hồ sơ đăng ký thi bằng lái xe máy

Ngay khi tiến hành đăng ký, bạn sẽ đóng khoản phí gọi là phí hồ sơ. Các trung tâm sau khi tiếp nhận yêu cầu đăng ký thi bằng lái của học viên thì sẽ làm hồ sơ đưa lên sở và sắp xếp lịch thi để báo cho học viên. Một số trung tâm sẽ hỗ trợ giấy tờ miễn phí sau khi bạn đóng phí như:

 • Phí chụp ảnh thẻ 3×4
 • Phí photo CMND/CCCD
 • Đơn đăng ký thi bằng lái xe máy hạng A2

Mức phí này ở nhiều trung tâm rơi vào khoảng 50.000 đến 100.000 đồng.

Lệ phí khám sức khỏe

Lệ phí khám sức khỏe bằng lái A2 hiện tại tại các trung tâm y tế có thẩm quyền là từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng. Mức giá này có thể thay đổi tùy vào từng cơ sở y tế và từng thời điểm.

Để đảm bảo đủ điều kiện tham dự kỳ thi bằng lái xe A2 thì học viên cần phải vượt qua các yêu cầu về sức khỏe. Cụ thể là:

 •  Không mắc các chứng bệnh như rối loạn tâm thần, động kinh.
 • Thị lực mắt tối thiểu là 8/10 và không mắc các bệnh như: Mù màu, chói sáng.
 • Có khả năng nghe nói và nhận biết âm thanh tốt.
 • Không mắc các chứng bệnh nghiêm trọng về tim mạch.

Hiện nay, một số trung tâm đã liên kết với các cơ sở y tế, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học viên. Khi đóng học phí trọn gói là bạn đã đóng luôn tiền khám sức khoẻ vào đó. Vì thế, khi có thông báo thì bạn chỉ cần đi khám và về luôn mà không cần chờ kết quả. Trung tâm sẽ tự nhận lại kết quả và tiến hành bổ sung vào hồ sơ cho bạn.

Lệ phí thi và cấp bằng

Lệ phí thi và cấp bằng là khoản phí mà học viên phải đóng khi đăng ký dự thi kỳ thi sát hạch bằng A2: Bao gồm phí làm hồ sơ và lệ phí thi. Khoản phí này học viên phải đóng trực tiếp cho bộ GTVT tại sân thi. Không một trung tâm nào có quyền thu khoản này, vậy thi bằng lái xe A2 bao nhiêu tiền, cụ thể:

 • Lệ phí thi lý thuyết: 40.000 đồng.
 • Lệ phí thi thực hành: 50.000 đồng.
 • Phí cấp bằng A2 thẻ nhựa PET: 135.000 đồng.

Trước khi thi bằng lái xe, ngoài việc tìm hiểu thi bằng lái xe máy hết bao nhiêu thì chắc hẳn bạn sẽ lo lắng và đưa ra những câu hỏi về việc khám sức khoẻ cũng như phí thi lại.

Những câu hỏi thường gặp

Ngoài ra, sau khi khảo sát phần đông học viên thì chúng tôi đã tổng hợp những câu hỏi phổ biến nhất để giải đáp cho bạn đọc. Cụ thể như sau:

Đóng tiền khám sức khỏe thì tôi có phải đi khám không?

Số tiền học viên đóng cho trung tâm để khám sức khoẻ là phí để bác sĩ và cơ sở khám cho bạn chứ không phải là bạn đã “mua” giấy khám sức khoẻ. Chỉ khi chứng thực được sức khoẻ của bạn đạt chuẩn thì mới được thi bằng lái xe. Như vậy, sau khi thi bằng lái bạn có thể tham gia lưu thông an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Quy trình khám sức khỏe sẽ trải qua các phần như dưới đây:

 • Học viên điền tờ khai về tiền sử bệnh án của bản thân cũng như gia đình
 • Bác sĩ sẽ trao đổi để hỏi về vấn đề tiền sử bệnh án của học viên
 • Tiến hành khám sức khỏe theo 8 chuyên khoa yêu cầu trong giấy khám sức khỏe
 • Nhận giấy khám sức khỏe hoặc cơ sở đó liên kết với trung tâm thì không cần chờ kết quả

Nếu thi trượt thì tôi có mất tiền thi lại không?

Thi bằng lái xe A2 không phải là hạng bằng dễ thi. Nếu chủ quan hoặc bị áp lực về tâm lý thì khả năng trượt vẫn rất cao. Do đó, ngoài học phí bằng A2 thì bạn nên hỏi tư vấn viên để biết và chuẩn bị trong trường hợp thi chưa đậu.

Theo quy định, những người thi trượt lái xe máy ở phần lý thuyết hay thực hành thì phải đóng lại khoản phí tương ứng. Tuỳ từng trung tâm mà phí thi lại lý thuyết từ 100.000 – 200.000 và thực hành là 200.000 – 300.000 đồng. Do đó, bạn nên chuẩn bị thật kỹ cả lý thuyết, thực hành và tâm lý trước khi đi thi sát hạch.

Sau thi bao lâu thì nhận được bằng

Sau khi thi đậu cả 2 phần thi lý thuyết và thực hành, học viên sẽ đợi tới ngày đến trung tâm để nhận bằng. Và theo quy định, học viên thi đậu sẽ phải đợi 15 ngày theo lịch làm việc của Sở GTVT. Bỏ qua các ngày thứ 7 và chủ nhật, thì bạn sẽ phải đợi tầm 15 – 18 ngày là sẽ nhận thông báo đến lấy bằng.

sau-khi-thi-sat-hach-thi-hoc-vien-cho-duoc-cap-bang
Sau khi thi sát hạch thì học viên chờ được cấp bằng

Học phí bằng A2 sẽ tùy thuộc vào địa điểm tuyển sinh theo khu vực cũng như quyền lợi cho học viên sẽ có mức chi phí khác nhau. Vì thế, nếu mức phí không chênh lệch quá lớn thì bạn vẫn có thể yên tâm đăng ký học và thi bằng lái xe A2 Hà Nội. Hy vọng nội dung bài viết sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích.

Bài viết Học phí & Lệ phí thi bằng lái xe A2 TRỌN GÓI bao nhiêu tiền? đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Học lái xe Thái Việt.