Các khoá dạy lái xe của trung tâm đào tạo lái xe Hùng Vương

Trung tâm đào tạo lái xe Hùng Vương là đơn vị dạy các khoá học lái xe ô tô được biết đến là uy tín trên địa bàn Hà Nội. Vậy đây có thực sự là nơi đáng để đăng ký học và thi lấy bằng? Chất lượng đào tạo ở trường có gì ưu Việt? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Hùng Vương

Trung tâm đào tạo lái xe Hùng Vương là một trường chuyên tổ chức thi sát hạch lái xe được nhiều người ở Hà Nội biết đến. Trường có sân thi sát hạch lái xe tại Hòa Lạc, Yên Bình, Thạch Thất. Tại đây, học viên đăng ký sẽ được đào tạo theo chuẩn quy định của Bộ GTVT. Sân tập ở đây mở ra để học viên học sa hình và tổ chức thi sát hạch lái xe các hạng B1, B2, C. Sân của trung tâm hiện nay đã đạt tiêu chuẩn 11 bài thi thực hành của tất cả các hạng.

trung-tam-dao-tao-lai-xe-Hung-Vuong
Trung tâm đào tạo lái xe Hùng Vương

Trường luôn cải thiện và đầu tư cơ sở vật chất để đạt được trình độ chuyên môn chất lượng cao. Không chỉ học viên ở các quận, huyện trong tỉnh, trung tâm còn thu hút được nhiều học viên từ các tỉnh ngoài như Hưng Yên, Điện Biên, Hà Nam,… Bình quân mỗi năm, trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe cho hàng ngàn học viên, tỷ lệ đỗ sát hạch lần đầu luôn ở mức trên 85%.

Đây cũng là nơi đào tạo mà hàng tháng có đầy đủ lịch thi, lịch ôn tập để học viên có thể đăng ký có nhu cầu. Theo nhận định của học viên thì nhà trường có chương trình đào tạo bài bản và hỗ trợ tối đa để có thể hỗ trợ học viên thi đậu. Vậy chất lượng đào tạo của trường Hùng Vương có những ưu điểm gì nổi bật?

Ưu điểm về chất lượng đào tạo

Theo nhiều học viên nhận định, trung tâm đào tạo lái xe Hùng Vương là cơ sở vừa dạy vừa có thể thi khá uy tín.

 •  Về cơ sở vật chất: 

Hiện nay, trung tâm đang đào tạo và tổ chức sát hạch các hạng B1 đến hạng FC. Cơ sở vật chất tại đây được đầu tư với hệ thống phòng học, xe tập lái, xe chip, sân tập, sân sát hạch rộng với nhiều dòng xe các loại. Trang thiết bị đầy đủ và hiện đại có thể đáp ứng nhu cầu dạy và học một cách hiệu quả. Học viên thi bằng b1, B2 hoàn toàn bằng xe 4 chỗ, là xe khỏe, có tầm nhìn tốt.

Ngoài ra, các phòng học lý thuyết được bố trí đầy đủ các loại biển báo đường bộ, hệ thống sa hình, các tình huống giao thông. Trong phòng cũng có trang bị điều hoà, nước uống cho học viên. Nhờ vậy mà người học được học trực quan đầy đủ, dễ hiểu, dễ tiếp thu kiến thức.

 • Đội ngũ giáo viên:

Cùng với việc đầu tư về mặt cơ sở vật chất, chất lượng giáo viên cũng là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên thương hiệu cho trung tâm. Hiện tại, trung tâm có một đội ngũ cán bộ, giáo viên được phân công nhiệm vụ riêng trong từng bộ phận giảng dạy, quản lý và điều hành. Đội ngũ giáo viên dạy lái thường xuyên được tập huấn nâng cao trình độ nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy, từ đó nâng cao chất lượng đào tạo.

Ngoài việc đào tạo kỹ năng lái xe cơ bản theo chương trình, trung tâm còn tăng cường đào tạo các kỹ năng mềm cho người học theo yêu cầu của các môi trường khác nhau. Cùng với đó, trung tâm chú trọng truyền tải đến học viên các kiến thức về đạo đức của người lái xe, từ đó giáo dục cho học viên ý thức chấp hành Luật Giao thông khi tham gia giao thông.

trung-tam-dao-tao-lai-xe-Hung-Vuong
Trung tâm có đội ngũ giáo viên nhiệt tình, tận tâm
 •  Mức học phí rẻ

Trung tâm sát hạch lái xe Hùng Vương có các điểm tuyển sinh trực tiếp tại Hà Nội. Do đó, học viên có thể đăng ký học tại trung tâm mà không cần qua bất kỳ khâu trung gian nào. Đây chính là nguyên nhân mà học phí để học tại trường được giảm đến mức tối đa. Bạn sẽ không phải đóng thêm “phí trung gian” nếu như có bên thứ 3 can thiệp vào khâu tuyển sinh này.

 • Quy trình và thời gian học: 

Nhằm tạo điều kiện cho học viên bận rộn nhưng vẫn có nhu cầu học lái xe thì trung tâm linh hoạt về thời gian để tạo điều kiện tốt nhất cho các học viên trong quá trình học. Dù là ngoài giờ hành chính thì học viên vẫn có thể chủ động thông báo để tự sắp xếp lịch học thực hành với giáo viên. Các buổi học lý thuyết thường được tổ chức vào cuối tuần và liên tục có lớp nên bạn không cần phải lo lắng về mặt thời gian.

Hùng Vương cũng là trung tâm thực hiện nghiêm túc quy trình tiếp nhận hồ sơ, thu phí và đào tạo, sát hạch, hoàn thiện, trả giấy phép lái xe theo đúng quy định. Tại đây, học viên được giảm thiểu các thủ tục hành chính. Hàng tháng thường đều đặn có 1-2 lịch thi. Đã nhiều năm liên tục ở đây không có các hiện tượng tiêu cực trong khâu học và thi.

trung-tam-dao-tao-lai-xe-Hung-Vuong
Trung tâm đào tạo lái xe Hùng Vương mang đến dịch vụ sân bãi chất lượng cho người học

Vậy ở trung tâm đào tạo lái xe Hùng Vương có các khoá đào tạo lái xe hạng B1, B2, C cụ thể như thế nào?

Các khóa học lái xe B1, B2, C


Khoá học B1 để thi bằng cho phép điều khiển ô tô số tự động chở người đến 9 chỗ ngồi (tính cả ghế của người lái xe); Ô tô tải, kể cả ô tô tải dùng số tự động có trọng tải dưới 3.5 tấn, ô tô cho người khuyết tật. Tuy nhiên, người có bằng B1 không được hành nghề lái xe.


Là loại bằng cho chủ sở hữu lái cả xe số sàn và xe số tự động. Bằng B2 cho phép bạn hành nghề lái xe, điều khiển ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn và các loại xe được phép ở giấy phép lái xe hạng B1.


Giấy phép lái xe C cho tài xế hành nghề lái xe trên dòng xe hạng nặng. Chủ nhân của tấm bằng này có thể lái xe với mục đích kinh doanh vận tải. Bằng lái xe C cho phép điều khiển các loại phương tiện:

 • Ô tô tải, ô tô tải chuyên dùng, ô tô chuyên dùng có tải trọng > 3.5 tấn trở lên.
 • Máy kéo kéo có thiết kế một rơ moóc trọng tải > 3.5 tấn trở lên
 • Các loại phương tiện được cấp phép đối với bằng lái xe B1, B2
 • Sân tập lái: Sân thi cách Hà Nội 25 km
 • Thực hành: Học viên được lựa chọn giờ phù hợp với thời gian của mình
 • Lý thuyết: 2 buổi thứ 7, chủ nhật/ tuần
 • Khoảng cách: 5 – 7 km

Học khóa học trọn gói ở đây thì học viên sẽ không mất thêm bất cứ chi phí nào. Số tiền đã đóng bao gồm tiền học lý thuyết, tiền xăng, tiền xe, sân bãi, tiền công thầy để đào tạo học lái xe. Mọi dịch vụ về khoá học đã được bao trọn gói ở khoản phí mà nhân viên đã tư vấn cho người học ngay từ đầu khoá.

Sau khi đăng ký tại trung tâm, học viên sẽ được học các bài học thực hành.

Các bài tập thực hành

Khi học thực hành, bạn sẽ được học thực hành từ cơ bản tới nâng cao. Giáo viên sẽ hướng dẫn và tư vấn mẹo ở mỗi bài thi. Học viên cần lưu ý để áp dụng khi đi thi sát hạch.

Bước 1 : Số nguội

Làm quen xe và thực hành các thao tác cơ bản trên xe trước khi khởi động máy.

Bước 2 : Lái vòng 1

Giáo viên hướng dẫn học viên di chuyển trong các loại hình học cơ bản.

Bước 3 : Lái vòng 2

Thực hành thuần thục các kỹ năng về côn phanh, di chuyển trên đường vòng quanh co, hàng đinh, qua vệt bánh xe, qua ngã tư có đèn giao thông.

Bước 4 : Làm quen chuồng dọc và kỹ thuật lùi chuồng

Di chuyển trong hình, lùi xe vào chuồng dọc, qua hàng đinh và qua ngã tư có tín hiệu giao thông.

Bước 5 : Làm quen chuồng ngang

Học viên học di chuyển, ghép chuồng dọc, chuồng ngang, hàng đinh, qua ngã tư có tín hiệu giao thông.

Bước 6 : Thực hành đề pa lên dốc

Học các kỹ thuật dừng xe, khởi hành ngang dốc kết hợp ghép chuồng dọc, chuồng ngang, đi qua hàng đinh và đi qua đường vòng quanh co.

Bước 7 : Làm quen xe và sân thi

Sau khi thuần thục các kỹ năng, giáo viên sẽ đưa bạn đi làm quen sân thi. Bạn có thể thuê xe chip để thi thử và sẽ không bị lạ sân trước kỳ thi sát hạch.

trung-tam-dao-tao-lai-xe-Hung-Vuong
Học viên được học các kỹ năng thực hành từ cơ bản tới nâng cao

Nhiều năm qua, trung tâm luôn được đánh giá là một trong những đơn vị sát hạch hàng đầu, duy trì được chất lượng và tạo dựng được uy tín trên địa bàn. Hàng ngàn học viên đã học và thi đậu từ đây. Đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm các khoá học tại trung tâm nếu bạn đang có nhu cầu học lái xe.