Sân tập lái xe Ngoại Giao Đoàn các hạng bằng B1, B2, C

Sân tập lái xe Ngoại Giao Đoàn là nơi được nhiều người có nhu cầu học lái xe ô tô tìm hiểu nhưng chưa có nhiều thông tin. Do vậy, thông qua bài viết, chúng tôi sẽ giới thiệu sơ lược về sân, các khoá học cũng như quy trình học thực hành lái xe trên sân. Cùng đọc bài viết để nắm được những nội dung cần thiết nhé!

Giới thiệu về sân tập lái 

Sân tập lái xe Ngoại Giao Đoàn nằm ở khu vực Tây Hồ. Đây cũng là vị trí thuận lợi giúp cho học viên dễ dàng di chuyển. Nếu bạn sinh sống và làm việc ở quanh khu vực này thì chỉ mất 15- 20 phút là có thể đến sân thực hành. Ngoài ra, học viên ở khu vực Cầu Giấy, Ba Đình,… cũng có thể tham khảo sân tập này.

Thông tin sân

Sân tập Ngoại Giao Đoàn là sân đạt đủ tiêu chuẩn của một sân tập chất lượng. Các tiêu chuẩn của khu vực học lái xe ô tô quận Tây Hồ đều được đảm bảo. Không chỉ có cơ sở vật chất mà nguồn lực ở đây đều có thể đáp ứng được việc tổ chức giảng dạy và học tập.

San-tap-lai-xe-Ngoai-Giao-Doan
Sân tập lái xe Ngoại Giao Đoàn có đủ mô hình sa hình cho học viên

Chất lượng sân thực hành

Sân tập lái xe Ngoại Giao Đoàn là sân được bảo dưỡng thường xuyên, do đó sân vẫn còn rất mới, mặt sân bằng phẳng. Với diện tích tương đối rộng rãi, sân có sức chứa số lượng lớn các xe thực hành cùng lúc. Học viên sẽ không phải mất thời gian chờ đợi đến lượt mình như ở các sân tập nhỏ.

Trên sân có đầy đủ hệ thống các biển báo, biển chỉ dẫn, vạch kẻ đường để học viên dễ thích ứng được với bài học. Ngoài ra, trên sân còn có đủ bài sa hình như hàng đinh, dốc đề pa, đường vòng quanh co, ghép ngang, ghép dọc… Vì thế, học viên sẽ nắm rõ quy trình cũng như cách thực hiện các bài thi để áp dụng thi một cách tốt nhất.

Chất lượng xe tập

Sân tập trang bị những loại xe được sử dụng phổ biến cho học viên. Trên xe cũng có đủ các thiết bị cần để phục vụ cho quá trình học thực hành. Trước khi đưa xe vào dạy thực hành, giáo viên sẽ là người kiểm tra để đảm bảo chất lượng xe và sự an toàn cho người học.

Đội ngũ giáo viên dạy thực hành

Điều kiện của giáo viên dạy thực hành tại sân là phải có nghiệp vụ sư phạm, có kỹ năng, trình độ theo quy định. Do đó, khi hướng dẫn học viên, họ sẽ có phương pháp để người học tiếp thu kiến thức nhanh và hiệu quả nhất. Đây cũng là yếu tố góp phần tạo nên uy tín cho sân tập.

Một sân tập chất lượng cần phải đáp ứng được đầy đủ các yếu tố trên. Khi đăng ký tại trung tâm uy tín, bạn sẽ được đảm bảo quyền lợi trên sân tập mà không phải chịu thêm khoản phí phát sinh nào. Học viên nên cân nhắc nếu sân tập của mình thu thêm phí cho các dịch vụ tại sân trong khi đang học thực hành.

Khi học viên đăng ký các khoá học tại trung tâm thì sẽ được học thực hành lái xe tại sân tập lái xe Ngoại Giao Đoàn. Cùng tìm hiểu một số khoá học cơ bản ở phần tiếp theo.

Khóa học lái xe B1, B2, C tại 

Học lái xe ô tô tại sân Ngoại Giao Đoàn, khu vực Tây Hồ sẽ đào tạo các khoá học sau:

  • Sân tập lái: Học viên học tại sân Ngoại Giao Đoàn
  • Thực hành: Học viên chủ động thông báo thời gian rảnh để trung tâm sắp xếp lịch học cho phù hợp
  • Lý thuyết: 2 buổi thứ 7, chủ nhật/ tuần
  • Khoảng cách: khoảng 5-7 km

Học phí trọn gói các hạng sẽ bao gồm hồ sơ khám sức khoẻ, hồ sơ vào khoá, tiền thuê xe, xăng, sân bãi, công dạy của thầy,… Học viên sẽ không phải đóng thêm khoản phí nào sau khi nộp đủ khoản này cho trung tâm. Tức là sẽ không có khoản phát sinh dù là học lý thuyết hay thực hành trên sân tập.

San-tap-lai-xe-Ngoai-Giao-Doan
Học viên học thực hành các khoá trên xe của sân tập

Thời gian học tại sân cũng được ưu tiên linh hoạt cho người học. Bạn có thể đăng ký học thực hành cả trong và ngoài giờ hành chính. Trung tâm sẽ để người học và giáo viên chủ động sắp xếp thời gian học cho hợp lý. Vì thế, bạn không cần phải lo lắng khi là người quá bận rộn.

Khi đăng ký các khoá học tại sân, học viên sẽ được học thực hành theo quy trình nhất định.

Quy trình học thực hành lái xe

Quy trình để học viên học thực hành lái xe gồm:

Bước 1: Học cơ bản, số nóng, số nguội

Học viên được làm quen với các bộ phận trên xe, học các thao tác cơ bản về khởi động, xi – nhanh, tắt máy,… Nếu đã biết lái thì có thể bỏ qua bước này để tiến tới bước số 2.

Bước 2: Tập lái xe trong khu vực ít dân cư, đường vắng, đường trong phố

Giáo viên sẽ lái trước để học viên quan sát, sau đó tự lái dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Ở bước này, bạn chỉ được học lái trong đoạn đường ngắn và đơn giản. Cho đến khi người học tiếp thu và nắm chắc các thao tác, có thể lái xe thì sẽ ra đường trường.

Bước 3: Học đường trường

Sau khi thành thạo các thao tác cơ bản, biết lái xe thì bạn được đi ra đường trường.

Bước 4: Học trong sa hình đạt chuẩn thi 

Sa hình gồm 11 bài thi như sau:

Bài 1: Xuất phát

Bài 2: Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

Bài 3: Dừng xe và khởi hành ngang dốc

Bài 4: Ghép dọc xe vào nơi đỗ

Bài 5: Qua vệt bánh xe vào đường hẹp vuông góc

Bài 6: Qua đường vòng quanh co

Bài 7: Ghép xe ngang vào nơi đỗ

Bài 8: Thay đổi số trên đường bằng

Bài 9: Tạm dừng ở chỗ có đường sắt chạy qua

Bài 10:  Qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông

Bài 11: Kết thúc

11 bài thi có sự khác biệt tương đối và độ khó, dễ khác nhau. Tuỳ vào năng lực của mỗi người mà giáo viên sẽ phân bổ lượng thời gian để học viên thực hành cho hợp lý.

Bước 5: Kiểm tra lại các kỹ năng

11 bài thi sa hình là phần thi quan trọng khi sát hạch. Vì thế, giáo viên sẽ kiểm tra lại từng kỹ năng của học viên với từng bài. Nếu bạn chưa làm tốt phần nào thì sẽ được bổ túc lại phần đó. Như thế, học viên có thể thuần thục các kỹ năng trước khi thi.

Bước 6: Làm quen sân thi

Nhằm giảm áp lực tâm lý cho học viên trước khi bước vào kỳ thi sát hạch, giáo viên sẽ trực tiếp đưa học viên xuống sân thi. Ngoài việc làm quen với mô hình, quy cách thi thì bạn có thể thuê xe thi thử. Trước khi thuê xe thi thử, bạn nên hỏi ý kiến giáo viên để được tư vấn số giờ thuê cho hợp lý.

San-tap-lai-xe-Ngoai-Giao-Doan
Học viên học kỹ năng dưới sự hướng dẫn của giáo viên

Ngoài sân tập lái xe Ngoại Giao Đoàn, bạn có thể tham khảo các sân tập lân cận.

Các sân tập lái xe lân cận

Nếu không có điều kiện thực hành tại sân Ngoại Giao Đoàn thì bạn có thể tham khảo một số sân sau:

  • Sân tập lái xe Nhật Tân
  • Sân tập lái xe Âu Cơ
  • Sân tập lái xe Võ Chí Công

Sân tập lái xe Ngoại Giao Đoàn là nơi được nhiều học viên tin tưởng và gửi gắm cả quá trình học thực hành lái ô tô. Chất lượng giảng dạy cũng như chất lượng sân đã giúp học viên các thế hệ có được bằng lái ô tô một cách nhanh nhất. Nếu có nhu cầu học để thi bằng, bạn có thể tham khảo bài viết trên để có được thông tin hữu ích.